Hotline bán hàng: 0973.897.255 Mr Thìn
Sơn ô Tô

Các thiết bị chuyên dụng để làm sơn ô tô

Các thiết bị chuyên dụng để làm sơn ô tô

Ngày này xe cộ đi lại đang là trong những phương tiện không thể thiếu được, chính vì vậy chúng ta thường rất chau chuốt cho xế yêu của mình, một trong những hình thức mà khách hàng tân trang cho xe cộ của mình nhiều nhất đó là vấn để sơn sửa thân vỏ , làm cho xe chở nên mới mẻ và bắt mắt hơn. Chính vì vậy đối với 1 gara ô tô chuyên chăm sóc tân trang thân vỏ của xe những trang thiết bị đồ dùng để sửa chữa làm đẹp xe là rất cần thiết, nhưng trang bị như thế nào là đầy đủ và hiệu quả thì qua bài viết này với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các thiết bị cho các gara ô tô chúng tôi xin tư vấn các thiết bị cần để đầu tư xưởng làm thân vỏ, sơn gò hàn như sau:

1.Phòng sơn sấy ô tô

Lấy ví dụ bạn đang sở hữu cho mình một xế hộp khi cần đi tân trang sơn sửa thân vỏ chắc bạn cũng không muốn giao xe cho đơn vị nào không có phòng sơn sấy phải không? chính vì thế làm sơn ô tô là cần phải có phòng sơn sấy, có phòng sơn khách sẽ yên tâm hơn rất nhiều và công việc thực hiện của chúng ta cũng hiệu quả hơn, phòng sơn trên thị trường hiện nay giao động từ 165 triệu – 175 triệu tùy vào từng loại phòng. có phòng sơn sẽ tránh được gây ảnh hưởng tới những người xung quanh vì sẽ không có khí độc hại bay ra ngoài. để tiết kiệm được chi phí chúng ta cũng có thể đầu tư phòng sơn nhanh sẽ giúp cho chúng ta bỏ tiền ra đầu tư ít hơn và sẽ có diện tích sử dụng khi không sơn.

Tham khảo phòng sơn YOKI sản xuất tại Trung Quốc, giá thành không quá công và rất hiệu quả trong công việc.

phòng sơn ô tô

phòng sơn ô tô

Phòng sơn có thông số như sau :

 • Kích thước toàn bộ : 7 x 5.35 x 3.4 m.
 • Kích thước bên trong phòng : 6.9 x 3.9 x 2.7 m.
 • Kích thước cửa chính : 6.9 x 3.9 x 2.7 m.
 • Kích thước cửa phụ : 0.65×1.8m
 • Lò đốt dầu diezel  : RIELLO G20 – Ý.
 • Nhiệt độ làm việc : 60oC  –  80oC.
 • Độ ồn                          : £ 80 dB.
 • Lượng trao đổi khí          : 20.000 m3/h.
 • Môtơ đóng mở cửa gió    : Belimo – Thụy Sỹ.

2.Máy nén khí và hệ thống khí nén

Trong xưởng sửa chữa bất kỳ làm công việc gì đi chăng nữa đều phải có hệ thống khí nén. Nhưng khí nén phải sạch và tinh khiết không có lẫn nước vào khí để khi sơn không có lắng đọng nước trên bề mặt sơn làm cho chất lượng cũng như nước sơn không được đẹp. Khi đã có khí nén để đủ dùng rồi chúng tôi khuyên các bạn nên có hệ thống sấy khí hoặc hệ thống lọc tách nước.

Sơ đồ khí nén và lọc sấy khí

Khí nén và sấy khí

Khí nén và sấy khí

3. Súng phun sơn

Tay nghề giỏi, làm việc cẩn thận tỉ mỉ chưa chắc đã cho ra được sản phẩm ưng ý, đối với công việc sơn như thế này có được bép sơn tốt để cho ra các sơn phẩm ưng ý là rất cần thiết, chính vì vậy chúng ta nên trang bị cho mình súng phun sơn loại tốt đạt yêu cầu khi sơn, trên thị trường hiện nay chúng ta thấy nhiều loại súng khác nhau nên rất khó phân biệt phải không, đối với chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại súng W101 do hãng Inwata của Nhật sản xuất đang là sản phẩm dùng tương đối tốt và giá thành bình dân hợp lý.

Súng phan sơn Nhật

Súng phun sơn Nhật

4. Máy trà nhám khô

Với khối lượng công việc nhiều chúng ta không thể nào dùng phương pháp thủ công như trà nhám bề mặt sơn bằng tay được vì vậy việc đầu tư máy trà nhám là rất cần thiết, làm cho công việc chúng ta trôi chảy nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn trong mắt của khách hàng. đối với 1 máy trà nhám dùng khí nén thì giá thành rất giẻ , chỉ vào khoảng 2 triệu đồng là đã có thể sở hữu 1 máy tương đối ổn. 

Máy trà nhám bằng khí nén

Máy trà nhám bằng khí nén

5. Đèn sấy sơn bằng tia hồng ngoại

Không phải lúc nào chúng ta cũng dùng đến phòng sơn sấy mà đôi khi chúng ta chỉ cần dụng đến 1 chiếc đèn là có thể sấy khô bề mặt sơn rồi, dùng đèn sấy sơn phù hợp cho việc sấy điểm rất tốt , hiệu quả cao và mức đầu tư cũng không quá lớn chỉ giao động từ 5 đên 10 triệu.

 • Hãng sản xuất : Feying/Trung Quốc
 • Điện áp  :  220v/50Hz
 • Công suất   :  2 x 1100W
 • Diện tích sấy  :  800 x 800mm
 • Nhiệt độ sấy    :  40-75 độ
 • Đặt thời gian sấy  :  0-60 phút
đèn sấy sơn bằng tia hồng ngoại

đèn sấy sơn bằng tia hồng ngoại