Hotline bán hàng: 0973.897.255 Mr Thìn
Kim Phun điện Tử

Kim phun điện tử làm sạch bằng sóng siêu âm

Kim phun điện tử làm sạch bằng sóng siêu âm

Vào thời điểm hiện tại hầu hết tất cả xe ga ở Việt Nam đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử (FI). Lý do là vận hành tự động nên hệ thống phun xăng điện tử cần thông số để điều khiển kim phun để được đóng mở, nạp nhiên liệu với lượng vừa và đủ. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết tại Việt Nam khắc nghiệt, chất lượng nhiên liệu kém và do bụi than sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động nên kim phun hay gặp lỗi và sự cố, đặc biệt là bị nghẹt đầu kim phun do hay bị đóng cặn.

kim phun điện tử

kim phun điện tử

Khi đầu kim phun bị nghẹt và tắc do cặn bụi bám, làm cho xe tự dưng dễ chết máy (do thiếu nhiên liệu), hoặc rất hao xăng, động cơ hoạt động không được êm (hao mòn các chi tiết nhanh chóng) và đặc biệt tăng nồng độ khí thải gây ô nhiễm môi trường.Và xe còn có thể bị giảm công suất, tăng tốc kém, tốc độ cầm chừng kém đi nhiều và không ổn định.

 

Bình thường để vệ sinh kim phun ( làm sạch kim phun ) có thể dùng dung dịch vệ sinh chế hòa khí, nhưng sau một thời gian ngắn, kim phun có thể bị bẩn và đóng cặn lại. Và hiện tại còn có phương pháp vệ sinh bằng công nghệ sóng siêu âm, bằng những máy móc hiện đại và nhanh chóng.

Tùy theo độ bẩn của từng kim phun,mức độ nhiều hay ít, thời gian làm sạch bằng sóng siêu âm trung bình từ 5 đến 10 phút và có thể kiểm tra từ 3-4 kim phun liên tục cùng lúc. Sau khi làm sạch kim phun bằng sóng siêu âm xong, đưa sang bình kiểm tra chế độ phun, tốc độ phun và kiểm tra rò rỉ. bằng các chế độ có sẵn trên máy,Bình kiểm tra này có thể kiểm tra 2 kim phun cùng lúc

Thời gian trung bình để máy vệ sinh và đo kiểm kim phun làm việc trung bình khoảng 20 phút cho một lần kiểm tra và làm sạch (bao gồm cả thời gian tháo lắp). Theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp thiết bị như chúng tôi, thời gian vệ sinh và bảo dưỡng kim phun xăng điện tử định kỳ ít nhất một năm một lần.

Với việc vệ sinh bằng công nghệ sóng siêu âm và bình kiểm tra rò rỉ, tốc độ và chế độ phun không những giúp kim phun sạch và thông suốt hơn, nâng cao tuổi thọ cho kim và động cơ. Mặt khác còn giúp xe bốc hơn, giảm rung giật, giảm mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường.